Món xúp thường được dọn đầu bàn ăn, là món ăn nhẹ, fw làm ấm bụng và kích thích khẩu vị. Các món xúp truyền thống thường dùng măng tây đóng hộp để chế biến mt được nhiều người ưa thích vì hương thơm dịu, nhẹ của măng tây.

Xúp măng cua gà
Xúp măng cua gà

Nguyên liệu

300g xương ống

1/2 hộp măng tây

100g bột năng

1 miếng ức gà

1 trứng gà

50g cua thịt

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt

Nguyên liệu
Nguyên liệu

 

Cách làm xúp măng cua gà

Nấu lấy 2 lít nước dùng từ 300g xương ống, nêm muối, đường.

Hòa bột năng với nước.

Ướp cua với tiêu, bột ngọt.

Thịt gà luộc chín trong nước dùng khoảng 15 phút, vớt ra để nguội, xé sợi nhuyễn, cua xé nhỏ.

Măng tây chẻ đôi, cắt bớt phần gốc già.

Lọc nước dùng, nấu lại cho sôi. Cho bột năng vào từ từ cho sánh. Cho cua và măng và nước măng vào, nấu thêm khoảng 3 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đập trứng ra tô, nêm tiêu, bột ngọt và chút muối, rây trứng gà vào để tạo vân trong xúp.

Trình bày

Múc xúp ra tô, rắc tiêu, ngò. Dọn chung với nước tương và ớt xắt khoanh.

0/50 ratings
Bình luận đóng