Món phở tái lăn khá lạ vì cũng lăn một bát phở có nước như những món phở bò thông thường khác,những phần thịt bò được xào tái rỗi mới cho vào chứ không dùng thịt chín hay thịt tái dội nước dùng. Qua công đoạn xào, thịt bò sẽ thơm ngon và đậm đà hơn.
Nguyên liệu món ăn
500g bánh phở
300g thịt bò mềm
Hành tây
Gừng băm nhỏ
Nước dùng phở bò
Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt
Hành lá
Nước mắm
Rau thơm
Tương ớt, chanh, ớt tươi
Cách làm phở tái lăn
Thịt bò xắt lát mỏng, ngang sớ. Ướp hành ngò, tiêu, đường, và gừng băm.
Hành tây xắt khoanh.
Trụng bánh phở, vẩy ráo nước cho vào tô.
Chảo nóng, cho khoảng 1/2 chén dầu vào. Trút thịt bò vào đảo nhanh tay, lửa thật lớn, nêm chút nước mắm. Thịt vừa chín tới, xúc ra tô, bày hành tây lên trên.
Trình bày
Đun nóng nước dùng phở, cho cọng hành trắng vào chần sơ. Múc nước dùng nóng chan vào tô phở. Rắc hành ngò.
Dọn ra bàn kèm với chanh, ớt và rau thơm, tương ớt.
Món phở tái lăn khi hoàn tất có phần bánh phở trắng, mềm nhưng không nát. Thịt chín tới, nguyên miếng mỏng, mềm. Sắp xếp tô phở đẹp mắt, cân đốì, nhìn hấp dẫn, có mùi thơm của gia vị, thịt bò và các phụ liệu khác; vị ngon, vừa ăn.