Cơm chiên là món ăn quá quen thuộc với người Việt Nam. Đãi tiệc thì có món cơm chiên Dương châu, cơm Hoàng hậu, thuần Việt thì có món cơm lá sen, cơm hoa sen, giản tiện mà nhiều người vẫn ưa thích là cơm chiên tỏi. Tuy vậy để món cơm ngày chủ nhật thêm màu sắc mà lại cung cấp thêm một lượng vitamin A cho cơ thể, các bạn hãy thử món cơm chiên bí đỏ, vừa ngon, lạ mà đẹp nữa !!
Nguyên liệu món ăn
300g bí đỏ
200g gạo thơm
300g tôm tươi
50g cà rốt
100g dăm bông
1 trái dừa xiêm
Gia vị: muối, tiêu, đường – Hành, tỏi băm
Cách làm
Nấu cơm với nước dừa tươi.
Bí đỏ cắt miếng nhỏ, hấp chín. Tán nhuyễn bí đỏ, trộn đều với cơm.
Tôm tươi lột vỏ cắt hạt lựu.
Cà rốt xắt hạt lựu.
Chảo nóng phi hành tỏi cho thơm, cho tôm tươi vào xào chín. Cho cà rốt vào đảo đều. Tiếp tục cho jambon và cơm vào, đảo đều. Nêm gia vị.
Trình bày
Xúc cơm ra đĩa hoặc trái bí tỉa, trang trí với nhánh ngò rí. Dọn ăn nóng với nước tương và ớt tươi.