Món cơm chiên tôm cua là món ăn no dùng nguyên liệu chính là tôm, cua, trứng. Cơm được nấu bằng nước dừa xiêm vừa thơm vừa tạo độ bóng, hạt cơm săn chắc rất ngon.
Nguyên liệu món ăn
300g gạo ngon
200g thịt nạc cua
200g tôm tươi
1 trứng vịt
1 trái dừa xiêm
1 muỗng xúp cà hộp
Gia vị: muối, tiêu, đường
3 tép tỏi
5 tép hành lá
Nước tương, ớt
Cách làm
Tôm bóc vỏ bỏ đầu, xắt hạt lựu.
Cua xé nhỏ, bỏ xương.
Trứng vịt đánh tan, nêm muối, đường, tiêu.
Cơm nấu chín, xới ra mâm cho ráo hạt cơm.
Chảo nóng cho dầu vào phi tỏi cho vàng thơm. Cho tôm và cua vào xào chín, thơm, nêm gia vị. Trút tôm cua ra.
Cho thêm 3 muỗng xúp dầu vào chảo, cho cơm vào xào cho hạt cơm săn và rời thì cho trứng vào, đảo đều. Cuối cùng cho hành lá và 2/3 lượng tôm cua vào trộn chung.
Trình bày
Cho tôm, cua, cơm vào khuôn ép chặt, trút ra đĩa. Xung quanh để ngò, hoa cà rốt xen kẽ. Dọn kèm món này với nước tương và ớt xắt khoanh.