Nguyên liệu món ăn
2kg ốc bươu
0,5kg cà chua
Hành, tỏi
Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt
Chanh, ớt, gừng
Giấm bỗng
Phèn chua
1,5kg bún
Cách làm bún ốc
Ốc mua về rửa sạch. Ngâm nước vo gạo khoảng 4 giờ cho ốc nhả sạch nhớt. Đập trôn ốc, lấy thịt ra làm sạch, chà phèn chua cho sạch nhớt, xả sạch.
Làm nước mắm gừng thật loãng.
Đặt chảo lên bếp, cho màu điều vào chảo, phi hành tím cho thơm, cho ốc vào xào nhanh tay, nêm 1/2 muỗng xúp muối, bột ngọt, tiêu, trút ra.
Đặt chảo lên bếp, cho màu điều vào chảo, phi hành tím cho thơm, cho cà chua vào xào chín.
Đặt nồi nước lên bếp, cho cà chua vừa xào vào đun sôi, nêm thêm giấm bỗng, gia vị. Nêm vị chua vừa ăn.
Trình bày
Bày bún vào tô. Khi gần ăn mới múc ốc cho vào tô, múc nước dùng bún Ốc vào. Dọn kèm rau sống, nước mắm gừng, chanh, ớt với bún ốc.