Hầu hết người dân vùng Nam Định cũng như người dân vùng đồng bằng Bắc bộ nói chung đều biết đến món ăn chế biến từ cua, ốc, ếch đặc biệt là món bún măng cua đồng. Đây là món ăn dân dã, đơn giản dễ làm nhưng lại lạ miệng đối với phần lớn người dân thành phố.

Nguyên liệu món ăn

500g cua đồng xay sẵn

Cua đồng
Cua đồng

200g măng khô

0,5kg bún

Chanh, ớt, xà lách, rau thơm

Gia vị: muối, tiêu, đường

Hành ngò

Măng khô
Măng khô

Cách làm bún măng cua đồng

 

Cho cua xay vào nồi, cho vào khoảng 1,5 lít nước và 1 muỗng cà phê muối. Khuấy đều. Dùng rây lọc bỏ xác.

Măng ngâm nở, cắt bỏ bớt phần gốc. Xắt sợi. Luộc bỏ nước từ một đến hai lần cho đến khi măng sáng màu (làm loại bớt chất đắng trong măng). Xả lại cho thật sạch. Vắt ráo.

Rau rửa sạch, xắt nhỏ.

Đặt nồi nước cua lên bếp, cho củ hành tím đập giập, tiêu vào nồi, khuấy đều. Cho măng vào trộn chung. Nấu lửa vừa cho đến khi váng cua nổi lên, quyện chung với măng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Trình bày

Cho bún vào tô, múc canh cua vào, rắc hành ngò. Dọn chung với rau sống, chanh ớt. Dùng nóng mới ngon.

Bún măng cua đồng
Bún măng cua đồng

0/50 ratings
Bình luận đóng