Nguyên liệu món ăn

10 miếng đậu trắng (đậu non)

Đậu phụ non
Đậu phụ non

1,5kg bún

Rau tía tô, húng cây, húng lủi, rau kinh giới

Dưa leo

Mắm tôm

20 trái tắc

Đường, bột ngọt

Nguyên liệu
Nguyên liệu

 

Cách làm bún đậu hũ

Rau nhặt sạch.

Dưa leo cắt khúc dài khoảng 5cm.

Đậu phụ trắng cắt đôi thành miếng mỏng khoảng 1cm. Ngâm đậu phụ vào nước muối pha loãng.

Mắm tôm pha đường, nước trái tắc hoặc chanh, đánh thật đều.

Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu vào khoảng 1/3 chảo. Dầu nóng già thì thả đậu phụ vào ngập dầu, chiên đậu vàng. Vớt đậu phụ ra để ráo dầu.

Rán đậu
Rán đậu

Trình bày

Dọn đậu phụ ra đĩa kèm với bún, rau thơm và mắm tôm.

Bún đậu hũ
Bún đậu hũ

Dọn kèm đường, trái tắc cắt bỏ đầu, để thực khách có thể pha chế mắm tôm theo khẩu vị. (Có thể pha nước chấm theo công thức: 1/2 chén mắm tôm trộn với 2 muỗng cà phê đường, nước tắc khoảng 5 trái, bột ngọt và 1 muỗng xúp dầu ăn. Khuấy cho sủi bọt).

5/54 ratings
Bình luận đóng