NẦN NGHỆ
Rhizoma Dioscoreae

Dioscorea collettii Hook. f. Họ Củ nâu Dioscoreaceae

Dioscorea collettii Hook. f. Họ Củ nâu Dioscoreaceae

Tên khác: Củ nần, Nần vàng, Râu hùm
Tên khoa học: Dioscorea collettii Hook. f. Họ Củ nâu Dioscoreaceae.
Mô tả:
Thân rễ màu vàng, phân nhiều nhánh ngắn tạo thành một khối đạt tới đường kính 20cm. Thân khi sinh quấn trái. Lá đơn mọc so le, cuống lá dài bằng phiến, phiến lá hình tim, dài 6 – 10cm rộng 5 – 9cm, 7 gân, 3 gân giữa tới đỉnh lá. Gốc cuống lá có 2 gai nhỏ cong. Cụm hoa đực bông xim, dài 10 – 30cm, mỗi xim có 3 – 4 hoa.
Hoa đực không cuống. Bao hoa 6 bộ phận bằng nhau hàn liền ở gốc, 6 thùy hình tam giác, đỉnh tròn, 3 nhị sinh sản, chỉ nhị chi đôi hình cái nạng, mỗi nhánh mang một số phấn, 3 nhị lép, hình dùi. Cụm hoa cái chùm, dài 15 – 30cm. Hoa cái có 2 lá bắc. Bao hoa 6 thùy, không có nhị lép, núm nhụy 3 thùy, quả nang quặt lại, có 3 cánh, 3 ô, mỗi ô có 2 hạt; hạt có cánh tròn. Toàn thân khi khô có màu đen.
Thân rễ dưới đất, tháng 2 – 3, mọc thân khí sinh, tháng 5 – 6 ra hoa kết quả và tàn vào tháng 11 – 12.
Bộ phận dùng: Thân rễ đã phơi hay sấy khô của cây Nần nghệ (Dioscorea collettii Hook. f.).
Phân bố:
Việt Nam: Cây sống ở vùng đồi núi cao nguyên Mộc Châu, Hà Giang, Hòa Bình.
Thế giới: Trung Quốc, Ấn Độ, Mianma.
Thành phần hóa học:Trong rễ có 2 – 4% diosgenin.
Tác dụng: Cao của thân rễ có tác dụng chống viêm và làm giảm cholesterol trong máu.
Công dụng: Điều trị những người mỡ trong máu cao, rối loạn chuyển hóa lipid.
Cách dùng, liều dùng: Ngày 2-4 g, dạng thuốc sắc
Ghi chú: Loài hiếm. Cây mọc ở vùng đồi núi cao nguyên có nguy cơ bị tuyệt chủng vì việc khai thác đất đai để trồng cây lương thực và cây công nghiệp.
Cây thuốc Nần vàng đã được Tiến sỹ lương y Nguyễn Hoàng tìm ra từ những năm đầu thập kỷ 70 của Thế kỷ trước, qua gần 40 năm nghiên cứu và phát triển, cùng với sự cộng tác tích cực các thầy thuốc ở BV Hữu nghị Việt Xô và nhiều cộng sự tại bộ môn Dược liệu, Dược học cổ truyền, Dược lý… của Đại học Dược Hà Nội,  NẦN VÀNG TIÊN THẢO (*)  đã ra đời với 100% nguồn gốc từ thảo dược, giúp hạ mỡ máu, trừ thấp tiêu viêm và điều hoà nhịp tim. Sản phẩm mang lại hiệu quả rất tốt trong việc điều trị các trường hợp mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tai biến mạch máu não, nghẽn mạch, nhồi máu cơ tim, thấp khớp và hỗ trợ điều trị béo phì.

CÔNG THỨC:

Mỗi viên nang Nần Vàng Tiên Thảo chứa:

Cao rễ Nần Vàng … 480 mg;

Cao rễ Ngưu Tất …10 mg;

Cao nụ Hoa Hòe …1 mg;

Glucose, Lactose, phụ liệu vừa đủ 500 mg

Chế phẩm Nần vàng
Chế phẩm Nần vàng
Sản phẩm đã được chứng minh đạt hiệu quả cao trong các trường hợp:

– Mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ;

– Phòng ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim;

– Thấp khớp, hỗ trợ điều trị bệnh béo phì.

CÔNG DỤNG:

Cung cấp các hoạt chất quý từ thảo mộc giúp giảm Cholesterol trong máu; giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp; giảm đau nhức xương khớp.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

– Người có mỡ máu cao,

– Người béo phì,
– Người có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, huyết áp,

– Người bị thấp khớp, đau nhức xương khớp.

CÁCH DÙNG:

Uống 2 viên/lần x 2 lần/ngày, uống sau ăn ~ 45’ với nhiều nước >300ml

+ Mỡ máu cao:

Uống liên tục 4 tuần, đảm bảo xét nghiệm các chỉ số Lipoprotein trong máu có xu hướng trở về bình thường, đặc biệt hạ rất mạnh mỡ xấu (LDL-c ) và giúp tăng mỡ tốt (HDL-c).

+ Gan nhiễm mỡ, huyết áp cao:

Nhờ xử lý tận gốc căn nguyên nên giúp hạ mỡ xấu dư thừa, hạ và ổn định huyết áp. Trong trường hợp này uống liên tục 8 tuần.

+ Những trường hợp có nguy cơ tai biến mạch máu não, loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, có các biểu hiện tổn thương mạch, nghẽn mạch, vữa xơ động mạch: dùng liên tục trong 3 tháng để đạt hiệu quả tối ưu.

+ Người béo phì nên uống 2 viên/lần x 3 lần/ngày.

* Để đạt hiệu quả cao và bền vững lâu dài: sau các liệu trình trên nên duy trì uống 1-2 viên/ngày; kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện điều độ, khoa học.

• Sản phẩm đã được đánh giá tại Đại học Y số 1 Trê-xê-nốp Matxocơva, Liên Xô cũ vào năm 1986.

• Đã được Đại học Dược Hà Nội, Việt Nam đánh giá xuất sắc vào năm 1995.

• Đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và đánh giá thành phần hoạt tính Saponin cũng như tác dụng dược lý lâm sàng với đầy đủ bằng chứng khoa học vững chắc bởi TS.Lương y. Nguyễn Hoàng; Cùng với các cộng sự của Đại học Dược Hà Nội, Viện Lão Khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

• Đã được sử dụng an toàn, hiệu quả trên lâm sàng cho người có mỡ máu, huyết áp cao. Được Ngành Y, Hội đồng Y, Ngành Dược và xã hội đánh giá rất cao.

• Sản phẩm đã được trao giải Chất lượng vàng, dịch vụ vàng top 100 năm 2012

Liện hệ mua hàng: ĐT: 098.99.656.03 hoặc đến địa chỉ phòng khám TS. Lương y Nguyễn Hoàng 22, Ngõ 1, Thọ Lão, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
0/50 ratings
Bình luận đóng