Triệu chứng:

Nhãn áp tăng cao, võng mạc có vân máu, đau nửa đầu, ù tai cách quãng không nghe rõ.

Món 1: THỊT SAM HẦM

Nguyên liệu:

  • Thịt sam 250gr

Cách chế biến:

Thịt sam rửa sạch, cắt ra từng miếng, cho vào nồi nước vừa đủ nấu cho chín nhừ, không cần nêm muối.

Cách ăn: Uống canh ăn thịt.

Công hiệu: Lợi tiểu lặn mụn nhọt, bổ âm trừ độc.

Món 2: CHÁO THANG TƯƠNG SINH ĐỊA

Nguyên liệu:

  • Sinh địa 15gr
  • thanh tương (cây mào gà) 9gr
  • trần bì 6gr
  • gạo tẻ 60gr.

    Vị thuốc Sinh địa
    Vị thuốc Sinh địa

Cách chế biến:

Sinh địa, thanh tương, trần bì rửa sạch cho vào nồi sắc lấy nước, bỏ xác đi giữ lại nước cho gạo tẻ vào nấu thành cháo loãng.

Cách ăn: Ăn vào buổi sáng.

Công hiệu: Bình can tiềm dương.

Món 3: GAN BÒ HẦM CÂU KỶ

Nguyên liệu:

  • Gan bò 100gr
  • câu kỷ 30gr
  • muối, bột ngọt, dầu ăn, nước thịt bò vừa đủ.

    Vị thuốc câu Kỷ tử
    Vị thuốc câu Kỷ tử

Cách chế biến:

Gan bò rửa sạch, xắt ra từng miếng, đặt nồi lên bếp nóng, cho dầu ăn vào để nóng đến 8 phần, cho gan bò vào xào, chú ý lượng nước thịt bò vừa đủ, cho cẩu kỷ vào cùng nấu cho đến lúc gân bò chín nhừ.

Cách ăn: Ăn cơm, uống canh ăn thịt bò.

Công hiệu: Bổ gan sáng mắt. Bồi bổ gan thận.

Món 4: CHÁO RAU TẾ

Nguyên liệu:

  • Raụ tế tươi 500gr (hoặc khô 90gr)
  • gạo tẻ 50 – 150gr.

Cách chế biến:

Rau tế rửa sạch xắt nhuyễn, cùng nấu với gạo tẻ.

Cách ăn:

Ăn nóng vào buổi sáng hay tối.

Công hiệu:

Bổ hư kiện tỳ, tiêu máu sáng mắt.

0/50 ratings
Bình luận đóng