Món hoành thánh cuốn thịt được chế biến nhiều cách vị thành nhiều món ăn quen thuộc như hoành thánh mì, hoành thánh chiên giòn. Sau đây là phần nguyên liệu cho món hoành thánh cuốn thịt với cách chế biến và hình thức có phần khác biệt hơn các món hoành thánh thường thấy.

Nguyên liệu món ăn

100g thịt nạc dăm

50g jambon

100g xốt cà chua

1 củ hành tây

Gia vị: muối, tiêu

50g bơ

50g bột năng

10 lá hoành thánh

Nguyên liệu hoành thánh nước
Nguyên liệu hoành thánh nước

Cách làm hoành thánh cuốn thịt

 

Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp gia vị.

Jambon xắt nhuyễn.

Hành tây băm nhuyễn. Trộn 1/2 hành tây vào chung với các nguyên liệu.

Cho nhân vào miếng hoành thánh, cuốn tròn, bóp hai đầu, thấm nước cho dính.

Cách làm hoành thánh cuốn thịt
Cách làm hoành thánh cuốn thịt

Đặt nồi nước lên bếp, chờ nước sôi. Luộc hoành thánh cho chín.

Luộc hoành thánh
Luộc hoành thánh

Bơ hơ chảy, phi hành cho thơm. Cho xốt cà chua vào, nêm nước tương, gia vị, cuối cùng cho bột năng vào cho xốt sánh.

Trình bày

Xếp hoành thánh lên đĩa, chế xốt cà vào. Dọn kèm với nước tương, ớt xắt khoanh.

Hoành thánh cuốn thịt
Hoành thánh cuốn thịt
0/50 ratings
Bình luận đóng