Nói về các món bún, ngoài bún bò, bún riêu khá phổ biến thì món bún măng vịt cũng là một món điểm tâm ngon miệng và được nhiều người ưa dùng. Món ăn có nhiều rau tươi, nước mắm gừng chấm thịt vị có vị chua ngọt, cay cay rất hấp dẫn…

Nguyên liệu món ăn
1/2 con vịt (khoảng 1,5kg)
100g măng khô
1kg bún tươi
Xà lách, rau quế, húng cây, rau muống chẻ
Gia vị: muôi, tiêu, đường, nước mắm
Hành phi, hành lá
Gừng, ớt, chanh

Cách làm bún măng vịt
Măng khô ngâm 1 đêm cho nở mềm, rửa sạch. Đặt nồi nước lên bếp, luộc măng. Vớt ra xả lại nước lạnh.
Gừng một củ giã nhuyễn. Hành tím, gừng nướng vàng thơm.
Vịt làm sạch, xát gừng trong và ngoài vịt, để ráo.
Gừng giã nhỏ, cho nước mắm, đường, tỏi, chanh, ớt.

Nấu nước sôi, cho củ gừng nướng, hành tím nướng vào. Cho vịt vào luộc chín. Vớt ra ngâm vịt vào nước nguội. Cho măng vào chung với nước luộc vịt, nêm gia vị và tiếp tục nấu cho măng thấm gia vị.
Trình bày
– Cho bún vào tô, xếp thịt vịt chặt miếng, rải hành phi, hành lá và vài cọng hành chần. Chan nước dùng nóng vào. Dọn chung với rau sống, chanh, ớt, nước mắm gừng.
