Món hoành thánh cuốn thịt được chế biến nhiều cách vị thành nhiều món ăn quen thuộc như hoành thánh mì, hoành thánh chiên giòn. Sau đây là phần nguyên liệu cho món hoành thánh cuốn thịt với cách chế biến và hình thức có phần khác biệt hơn các món hoành thánh thường thấy.
Nguyên liệu món ăn
100g thịt nạc dăm
50g jambon
100g xốt cà chua
1 củ hành tây
Gia vị: muối, tiêu
50g bơ
50g bột năng
10 lá hoành thánh
Cách làm hoành thánh cuốn thịt
Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp gia vị.
Jambon xắt nhuyễn.
Hành tây băm nhuyễn. Trộn 1/2 hành tây vào chung với các nguyên liệu.
Cho nhân vào miếng hoành thánh, cuốn tròn, bóp hai đầu, thấm nước cho dính.
Đặt nồi nước lên bếp, chờ nước sôi. Luộc hoành thánh cho chín.
Bơ hơ chảy, phi hành cho thơm. Cho xốt cà chua vào, nêm nước tương, gia vị, cuối cùng cho bột năng vào cho xốt sánh.
Trình bày
Xếp hoành thánh lên đĩa, chế xốt cà vào. Dọn kèm với nước tương, ớt xắt khoanh.