Triệu chứng:
Có những người đã thành niên nhưng do một căn bệnh nào đó mà không điều chỉnh được khi tiểu tiện nên nước tiểu ra ngoài không theo ý muốn được.
Món 1: THỊT HEO XÀO NÂM ĐÔNG CÔ
Nguyên liệu:
- Nấm đông cô 100gr – Thịt nạc 100gr
- rượu vang 5gr.
- Đường trắng, tương, dầu thực vật, tinh bột dạng nhão, bột ngọt mỗi thứ một lượng thích hợp.
Cách chế biến:
Nấm đông cô rửa sạch, thịt heo xắt thành miếng mỏng. Dùng một cái chén cho các thứ rượu, đường, bột ngọt, muối và bột vào đánh lên đều tạo thành một thứ hỗn hợp sền sệt. Bắc xoong lên cho dầu vào rồi xào cho thịt và nấm chín đến 9 phần, để lửa lớn cho hỗn hợp vừa làm ở trên vào. Khi chín nhắc xuống dùng.
Cách ăn: Ăn chung với cơm.
Công hiệu: ích khí, giúp bài tiết tốt.
Món 2: CANH PHÚC BỒN TỬ
Nguyên liệu:
- Thịt đùi heo 150gr – bạch quả 5 trái.
- Phúc bồn tử 10gr.
Cách chế biến:
Rang chín bạch quả, bóc bỏ vỏ. Thịt heo xát muối rửa sạch. Bỏ chung thịt heo, bạch quả và phúc bồn tử vào một nồi đất lớn, đổ nước vào. Để lửa lớn cho đến khi sôi hẳn rồi hạ lửa xuống nấu tiếp khoảng 2 tiếng đồng hồ nữa là được.
Cách ăn: Ăn thịt uống canh.
Công hiệu: Bổ thận, điều chỉnh tiết niệu.
Món 3: PHÚC BỒN TỬ HAM THỊT BÒ
Nguyên liệu:
- Thịt bò tơ 1kg.
- Phúc bồn tử 50gr.
- Dầu thực vật, rượu vang, tương, hồi hương, mỗi thứ một lượng thích hợp.
Cách chế biến:
Thịt bò xắt mỏng. Phúc bồn tử rửa sạch rồi ngâm vào trong rượu trắng. Cho 2 muỗng dầu vào nồi, chờ dầu sôi cho thịt bò vào nấu khoảng 5 phút rồi mới cho 2 muỗng rượu, 4 muỗng nước tương vào. 5 phút sau lại cho phúc bồn tử và hồi hương vào. Tiếp tục đổ thêm nước vào hầm thêm 2 tiếng đồng hồ nữa là được.
Cách ăn: Ăn thịt uống canh vào các bữa ăn.
Công hiệu: Đây là món ăn ích khí, thông tiểu, bổ ích thận dương.