Món mì xào rất thích hợp dùng làm món điểm tâm trong gia đình nhờ các nguyên liệu, chế biến nhanh và đơn giản mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Món mì xào mềm có thể dùng cho các ngày ăn chay, chỉ cần thay vài nguyên liệu động vật bằng các nguyên liệu thực vật giàu chất đạm như đậu hũ, tàu hũ kỹ, nấu rơm, nấm đông cô…
Nguyên liệu món ăn
3 vắt mì khô
100g tôm tươi
100g gan heo
100g thịt nạc lưng củ cà rốt
1 cây cải ngọt
1 củ hành tây
Gia vị: nước tương, tỏi, muối tiêu, đường, dầu mè
Bột năng
Cách làm mì xào mềm
Thịt, gan xắt mỏng.
Tôm lột bỏ đầu, vỏ tôm. Ướp với 1 chút muối.
Cà rốt cắt mỏng, cải ngọt cắt khúc, hành tây cắt múi, tách rời.
Mì trụng qua nước sôi, để ráo, rưới 1 muỗng xúp mỡ có phi tỏi vào mì, xối cho sợi mì rời và bóng mỡ.
Đặt chảo lên bếp, cho vào một ít mỡ tráng chảo. Cho mì vào đảo cho sợi mì săn lại. Nêm nước tương, cho hành tây vào trộn đều cho thấm. Cuối cùng rưới một chút dầu mè vào. Xúc mì ra đĩa.
Cho thêm mỡ vào chảo, xào thịt, gan, tôm cho chín. Cho cà rốt, cải vào xào chung. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Hòa bột năng với nước lạnh, thêm nước tương, đường, tiêu, khuấy đều. Cho nước bột năng vào chảo trộn đều cho bột chín. Cho thêm dầu mè vào.
Trình bày
Trút đồ xào ra đĩa, rắc tiêu, cho vài nhánh ngò rí hoặc lá cần tây lên mặt đĩa mì. Mì xào mềm được dọn ăn nóng với nước tương và ớt xắt khoanh.