Nguyên liệu món ăn
1 lon gạo thơm
3 tai nấm đông cô
1 miếng gà khoảng 300g
1 gói cà ri
50g nho khô màu vàng
1 muỗng xúp bột năng
Gia vị: hành tỏi, nước tương
1 củ hành tây
Cách làm
Gà lóc nạc, lấy xương gà nấu nước dùng, nêm vừa ăn.
Thịt nạc xắt hạt lựu, ướp hành tỏi, bột càri, bột năng, nước tương cho vừa ăn.
Nấm ngâm nở, cắt vuông, hành tây xắt hạt lựu, nho khô ngâm nở.
Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu vào, xào thịt gà, nấm, hành tây, nho khô cho chín.
Cơm gần chín cho thịt gà, bột càri vào trộn đều, đậy kín nắp vung, để lửa riu riu cho cơm chín hẳn.
Làm nước xốt ăn với cơm: Đun dầu cho nóng, cho hành, tỏi băm vào phi vàng. Cho nước dùng vào, nêm nước tương, bột ngọt, bột năng. Khuấy xốt.cho chín, nêm vừa ăn.
Trình bày
Múc xốt ra chén, cho ớt lên mặt, rải ngò lên mặt cơm. Dọn cơm nị ra bàn chung với chén nước xốt.