Thường gặp nhiều ở nhi đồng và thanh niên, xuất hiện nhiều ở phần cổ và sau lưng. Bệnh phát chậm, hạch lúc đầu của bệnh bằng hạt đậu, màu da không thay đổi, không biết là có bệnh. Sau đó tăng lên, khi bệnh nặng thì sắc da chuyển sang màu đỏ nhạt. Sau khi vỡ ra nước đặc màu xanh nhạt.

Món 1: HÀO LUỘC

Nguyên liệu:

  • Thịt hào tươi 50gr
  • tỏi tươi 15gr
  • mì sợi vừa đủ.

Cách chế biến:

Mì vừa đủ cho nước vào nấu chín 1/2 cho thịt hào và tỏi xay nhuyễn vào nấu thêm vài phút, cho vào một ít muối nêm vào vừa ăn.

Cách ăn: Làm điểm tâm.

Công hiệu: Bổ thận bổ âm, dưỡng huyết thanh nhiệt.

Món 2: KHOAI SỌ LUỘC

Nguyên liệu:

  • Khoai sọ tươi 400gr

Cách chế biến:

Khoai sọ tươi rửa sạch, cho vào nồi luộc chín gọt bỏ vỏ, cho một ít tương dầu. _

Cách ăn: Ăn cơm.

Công hiệu: Giải độc, lợi tiểu, trừ nhiệt.

Món 3: CANH TẢO BIỂN THỊT HEO

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc 150gr
  • tảo biển 30gr
  • Hạ cô thảo 30gr

    rong biển
    rong biển

Cách chế biến:

Thịt heo rửa sạch, bằm nhuyễn cùng tảo biển, hạ cô thảo nấu tới khi thịt chín là được, nêm một ít muối vừa ăn.

Cách ăn: Ăn cơm.

Công hiệu:

Thanh nhiệt giải độc, tan hạch.

  • Thanh đạm, cần nhiều hàm lượng vitamin, kỵ những chất cay, nhiều dầu.
0/50 ratings
Bình luận đóng