Khi đêm xuống có một số người thị lực giảm nặng không còn nhìn thấy như người bình thường, mắt cảm thấy ngứa xốn, đôi lúc váng đầu hồi hộp… Bệnh nầy do thiếu vitamin A.

Món 1: RAU CHÂN VỊT XÀO HUYẾT HEO

Nguyên liệu:

  • Rau chân vịt 500gr
  • huyết heo 250gr
  • dầu thực vật, muối ăn, bột

Cách chế biến:

  • Rau chân vịt rửa sạch cắt khúc, huyết heo cắt hình quân cờ.
  • Chảo cho dầu để nóng sau đó bỏ rau huyết heo vào để lửa thật lớn độ 10 phút, nêm nếm vừa ăn.

Cách ăn: Dùng để ăn cơm.

Công hiệu: Bổ máu, bổ gan làm sáng mắt.

Món 2: CHÁO CÀ RÔT

Nguyên liệu:

  • Cà rốt 250gr
  • gạo tẻ 250gr.

    cà rốt có tác dụng với da tay
    Cà rốt

Cách chế biến:

  • Cà rốt rửa sạch cắt thành hình chữ nhật.
  • Gạo vo sạch, cả hai thứ trên cùng bỏ vào nồi nấu cháo.

Cách ăn: Dùng để ăn sáng hoặc ăn tối.

Công hiệu: Mát gan, sáng mắt.

Món 3: GAN DÊ XÀO

Nguyên liệu:

  • Gan dê 500gr
  • Hoàng tửu, gừng, dầu ăn, nước tương, dấm, dường, hành, bột mì tinh.

Cách chế biển:

Gan dê xắt miếng xào với dầu và các loại gia vị nêm nếm cho vừa ăn, sau đó đổ bột mì tinh lỏng vào cho lửa lớn, thấy bột chín trong là được.

Cách ăn: Ăn với cơm.

Công hiệu: Bổ gan, bố máu.

Món 4: ĐẦU Ô HẦM GAN HEO

Nguyên liệu:

  • Gan heo tươi 400gr
  • đầu ô 15gr
  • rượu chát, tiêu sọ, gừng, hành, hoa tiêu, tỏi, dầu mè, muối, hồi.

Cách chế biến:

Đầu ô rửa sạch cho vào một chén lớn sau đó đổ rượu vào đun độ 1 giờ đồng hồ. Sau đó lấy ra cùng với hồi, hoa tiêu, hồ tiêu bỏ vào một túi vải buộc chặt.

Gan heo rửa sạch dùng dao cắt một bên cho túi gia vị trên vào. Sau đó cho vào nồi đổ nước vừa đủ thêm gừng, hành, tỏi và hầm chung, nhớ cho lửa to. Sau khi sôi một lúc để lửa nhỏ lại, lấy đũa xăm vào gan thấy không có máu chảy ra là gan đã chín, lấy ra để ráo nước xắt miếng.

Cách ăn: Dùng chung với cơm.

Công hiệu: Bồi bổ gan thận, vận hành khí huyết.

0/50 ratings
Bình luận đóng