Nguyên liệu
Gạo tẻ 0,200 kg
Thịt bò nạc 0,200 kg
Thịt vai nạc lợn 0,100 kg
Tôm khô nõn 0,050 kg
Mỡ nước 2-3 thìa
Đường 1 thìa
Xương bò (hay lợn) 0,300 kg
Hành hoa, rau mùi 2-3 cây/thứ
Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, mì chính.
Cách làm thịt bò bảy món thơm ngon
Xương ngâm rửa sạch, ghè vỡ bỏ vào nồi với 4,00 lít nước, nấu thành nước dùng sạch. Khi nước nổi váng béo lọc sang nồi khác đun sôi.
Vo đãi sạch gạo để ráo, rang chín với mỡ (không rang vàng) trút từ từ vào nước dùng đang sôi. Tiếp tục đun nhỏ lửa để cháo sôi lăn tăn. Tôm ngâm nở giã nhỏ. Cả hai thứ thịt băm nhỏ ướp nước mắm + bột canh + đường + hạt tiêu. Khi cháo nở rữa và sánh, nêm gia vị vừa ăn đủ ngọt. Trước lúc ăn múc cháo đang sôi đô vào thịt khuấy đều cùng với tôm nõn, xong trút lại vào xoong cháo để sôi lại thịt chín là được. Thái nhỏ hành hoa rau mùi bỏ vào bát múc cháo và rắc thêm hạt tiêu. Ăn nóng, có nước mắm để người ăn tự chế thêm.