Nguyên liệu món ăn
1 con gà mái dầu (gà ta khoảng 1,2kg)
Nước dùng gà
Vài tai nấm hương
20g gừng già
500g miến khô
30g củ hành tím
Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm
Hành ngò, rau răm, húng cây, húng quế
Chanh, ớt
Cách làm miến gà
Gà luộc chín với 3 lít nước, vớt ra nhúng nước lạnh cho thật nguội. Lóc thịt gà để riêng, phần xương cho vào nồi nước dùng gà, nấu tiếp để lấy nước dùng.
Củ gừng và hành tím nướng thơm, thả vào nồi nước dùng. Gạn nước dùng, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
Nấm hương ngâm, xắt chỉ, xào sơ với gia vị cho vào nước dùng.
Miến rửa sạch, cắt khúc ngắn, để ráo.
Trình bày
Lấy một ít miến cho vào vá, trụng miến trong nước dùng rồi cho vào tô. Bày thịt gà xắt miếng, chan nước dùng, rắc tiêu, hành ngò và rau răm xắt nhuyễn.
Dọn miến ra kèm với chanh ớt, nước mắm, rau thơm.