Nguyên liệu món ăn
300g xương ống
1 hộp bắp (ngô)
100g bột năng
1 chén nấm tuyết ngâm nở
50g chả lụa,
2 trứng gà
50g cua thịt
Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt
Cách làm súp bắp
Nấu lấy 1 lít nước dùng từ 300g xương ống, nêm muối, đường.
Hòa bột năng với nước, ướp cua với tiêu, bột ngọt.
Chả lụa xắt sợi nhuyễn. Nấm tuyết ngâm nở, tách thành nhánh nhỏ.
Lọc nước dùng, nấu lại cho sôi. Cho bột năng vào xúp từ từ cho sánh. Cho cua và bắp vào, nấu khoảng 5 phút cho bắp chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Đập trứng ra tô, nêm tiêu, bột ngọt và chút muối.
Rây trứng gà vào để tạo vân trong xúp.
Trình bày
Múc xúp ra chén hoặc tô, bày chung với nước tương và ớt xắt khoanh