Nguyên liệu món ăn
150g gạo thơm
50g khô cá thiều
2 muỗng dầu ăn
50g dừa nạo
Củ hành tím
Sả xay
Muối, tiêu, hạt nêm thịt heo
Rau húng lủi, ngò gai, húng quế
Gừng non
Cách làm
Gạo nấu chín, xới ra quạt cho nguội, hạt cơm rời, tơi.
Dừa rám nạo, sấy khô.
Rau thơm thái chỉ.
Sả xay nhuyễn.
Gừng non cắt mỏng, thái chỉ.
Củ hành tím xắt lát mỏng.
Khô cá thiều chiên với lửa nhỏ, để nguội, xé nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng xúp dầu ăn vào, phi hành cho thơm. Cho cơm vào trộn đều với khô cá thiều, sả, gừng. Nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho dừa nạo sấy và rau thơm vào.
Trình bày
Bày cơm trộn xong ra đĩa, dùng nóng ngay sau khi trộn.
Sau khi hoàn tất, cơm chín dẻo, rời hạt, không khô cứng, không nhão, có mùi thơm của dừa sấy và gừng non, màu sắc xanh tươi của các loại rau thơm, vị vừa ăn.