Sứa thường có nhiều ở miền biển miền Trung vào khoảng tháng 5 đến tháng 7 âm lịch. Vào những thời điểm khác,gỏi sứa rất ngon. người ta dùng sứa khô hoặc sứa ngâm muối để chế biến, thường để trộn gỏi, ngoài ra cùng có thể nấu món bún sứa ăn chung với
Nguyên liệu món ăn
Sứa
Xà lách, giá, rau thơm
Ớt satế, chanh, ớt tươi
0,5kg xương heo hầm lấy 2 lít nước dùng
200g tôm tươi
200g thịt ba rọi
3 trái cà chua
Hạt điều màu
Mắm ruốc
Cách làm bún sứa
Xương heo nấu lọc lấy nước dùng, cà chua băm nhỏ, xào với hạt điều màu, đổ chung với nồi nước dùng.
Mắm ruốc xào cho thơm, cho vào nồi nước, nêm muối, đường vừa ăn.
Sứa rửa sạch, xắt sợi.
Thịt ba rọi xắt sợi.
Tôm luộc chín, bóc bỏ vỏ, đầu tôm.
Đặt chảo lên bếp, cho thịt ba rọi vào xào chín, nêm gia vị. Tiếp tục cho sứa vào đảo nhanh tay, nhắc xuống ngay.
Trình bày món ăn
Bún chần qua nước sôi, cho vào tô.
Xếp một ít sứa, thịt ba rọi và vài con tôm lên tô. Chan nước dùng vào, thêm ớt satế.
Dọn kèm với xà lách, giá, rau thơm.