Sứa thường có nhiều ở miền biển miền Trung vào khoảng tháng 5 đến tháng 7 âm lịch. Vào những thời điểm khác,gỏi sứa rất ngon. người ta dùng sứa khô hoặc sứa ngâm muối để chế biến, thường để trộn gỏi, ngoài ra cùng có thể nấu món bún sứa ăn chung với

Bún sứa
Bún sứa

Nguyên liệu món ăn

Sứa

Nguyên liệu sứa
Nguyên liệu sứa

Xà lách, giá, rau thơm

Ớt satế, chanh, ớt tươi

0,5kg xương heo hầm lấy 2 lít nước dùng

200g tôm tươi

200g thịt ba rọi

3 trái cà chua

Hạt điều màu

Mắm ruốc

Cách làm bún sứa

 

Xương heo nấu lọc lấy nước dùng, cà chua băm nhỏ, xào với hạt điều màu, đổ chung với nồi nước dùng.

Mắm ruốc xào cho thơm, cho vào nồi nước, nêm muối, đường vừa ăn.

Sứa rửa sạch, xắt sợi.

Thịt ba rọi xắt sợi.

Tôm luộc chín, bóc bỏ vỏ, đầu tôm.

Đặt chảo lên bếp, cho thịt ba rọi vào xào chín, nêm gia vị. Tiếp tục cho sứa vào đảo nhanh tay, nhắc xuống ngay.

Trình bày món ăn

Bún chần qua nước sôi, cho vào tô.

Bún sứa
Bún sứa

Xếp một ít sứa, thịt ba rọi và vài con tôm lên tô. Chan nước dùng vào, thêm ớt satế.

Dọn kèm với xà lách, giá, rau thơm.

0/50 ratings
Bình luận đóng