Món bún khô xào tôm thịt có phần nguyên liệu rất đa dạng và phong phú, đầy đủ dưỡng chất, lại có nhiều màu sắc của các loại rau, cu. Món ăn này có thể dùng làm món ăn no hay một món chính trong bữa cơm ngày chu nhật trong gia đình. Nếu áp dụng cho đãi tiệc, các bạn nên phối hợp với vài món ăn khác để tạo sự phong phú hơn cho bữa ăn.
Nguyên liệu món ăn
300g bún gạo
150g tôm tươi
100g thịt heo
4 lá cải bắc thảo
1 củ cà rốt
100g đậu Hà Lan trái
Rau cần tây
1 tô nước dùng
1 muỗng xúp hạt nêm thịt heo
Bột năng
Gia vị: muối, tiêu, đường
Tỏi
Nước tương
Dầu hào, dầu mè, dầu ăn
Cách làm bún khô xào tôm thịt
Bún gạo ngâm nước, để ráo. Thịt heo trụng sơ trong nước dùng, vớt thịt ra xắt sợi.
Cà rốt, cải thảo cắt sợi, trụng nước sôi, vớt ra cho ráo.
Củ hành tây xắt múi, rau cần cắt khúc.
Hòa nước dùng với bột năng.
Đun chảo cho nóng, cho dầu ăn, tỏi băm vào phi thơm, cho bún vào xào nhanh, xúc ra đĩa. Tiếp tục cho hành tây, thịt vào xào chín với cà rốt, cải thảo, rau cần. Cho thêm nước dùng có pha bột năng, nước tương. Rưới từ từ nước bột năng vào nguyên liệu. Cuối cùng cho bún vào đảo đều. Nêm nước tương, dầu mè, dầu hào. Nếu bún còn khô, có thể rưới thêm nước dùng vào cho mềm.
Trình bày
Nhắc bún gạo xuống cho ra đĩa, trang trí thêm ngò, thịt xắt sợi. Dọn chung với nước tương và ớt xắt khoanh.
Bí quyết món ăn
Khi sử dụng bún khô để xào chỉ cần ngâm bún vào nước lạnh, khi xào cho thêm nước để bún có thể nở mềm mà không bị nát.