Trong các món điểm tâm của Việt Nam, các món nước thường chiếm đa số vì nó dễ ăn vã thích hợp với thời tiết xứ nhiệt đới, có thể kể ra các món phở, bún, hủ tíu, mì, miến… Miến cua là một món dùng làm điểm tâm rất ngon miệng và sử dụng nguyên liệu chính là thịt cua. Người ta có thể dọn món miến cua ở dạng khô hay nước tùy sở thích.

Nguyên liệu món ăn

0,5kg xương heo (nấu lấy 2 lít nước dùng trong)

500g cua biển

Cua biển
Cua biển

200g miến khô

5 tai nấm mèo

30g củ hành tím

Gia vị

Hành ngò, chanh, ớt

Cách làm miến cua

 

Xương heo cho vào nồi với 3 lít nước, nấu lấy nước ngọt.

Cua chà rửa sạch, luộc với 0,5 lít nước, vớt cua ra để nguội, gỡ lấy thịt. Ướp thịt cua với tiêu và chút nước mắm.

Nấm mèo ngâm nở, xắt chỉ.

Miến nhúng nước, rửa sạch, cắt ngắn bớt.

Gạn nước xương vào nước luộc cua, nêm nước mắm ngon, tiêu cho vừa ăn, khi sôi lại cho nấm mèo vào.

Hầm xương
Hầm xương

Khi gần ăn cho miến vào nấu cho sợi miến vừa trong, vớt ra tô.

Trình bày

Cho nước dùng vào tô miến, múc thịt cua bày lên trên, thêm hành, ngò, hành phi, tiêu.

Miến cua
Miến cua

Dọn ăn nóng, bày chung với nước mắm và chanh ớt xắt lát.

5/51 rating
Bình luận đóng