Việc giảm cân nguy cơ mắc chứng đột quỵ

Một cuộc nghiên cứu đã được xuất bản trong tờ “Joumal of the American Medical Association” đã tìm thấy rằng những người có chế độ ăn gồm nhiều trái cây và rau quả thì ít có nguy cơ mắc chứng đột qụy. Theo cuộc nghiên cứu này những loại rau quả làm giảm nguy cơ mắc bệnh này tốt nhất là bông cải xanh, cải bắp, cải suplơ, cải bruxen, rau bina và những loại trái cây thuộc họ cam quýt. Có hai loại cholesterol quan trọng: hàm lượng lipoprotein … Xem tiếp

Thế nào là quá béo?

Năm 1998, Viện y tế quốc gia Hoa Kỳ đã đưa ra những nguyên tắc mới để đánh giá thế nào là mập bình thường, quá mập và béo phì. Những nguyên tắc này đã dựa trên bảng chỉ số hình thể (BMI) nó là tỷ lệ giữa chiều cao và cân nặng tương đối chính xác, tỷ lệ mỡ so với bắp cơ và những mô khác trong cơ thể. Theo những nguyên tắc này, mức BMI giữa 10 và 24,9 là bình thường, ở từ giữa 25 và … Xem tiếp

Những hiểm họa về sức khỏe trong tình trạng quá trọng lượng

Tình trạng quá trọng lượng là tăng nguy cơ nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Đa số phần lớn những người quá trọng lượng mất một hoặc nhiều những điều kiện sau đây: Bệnh đái đường, cao cholesterol, cao huyết áp, bệnh động mạch vành, bệnh xướt bóng đái, và viêm khớp nếu nó không đủ nguy hiểm, sự béo phì là nhân tố quan trọng thứ hai làm tăng thêm tỷ lệ tử vong ở Mỹ. (không ngạc nhiên gì khi nó đứng sau thuốc lá). Định nghĩa … Xem tiếp