Triệu chứng:

Bệnh nhân đột nhiên thấy mắt và mặt sưng phù lên, sau đó phù đến tay chân. Bệnh nhân cần phải được chữa trị kịp thời. Sau đây chúng tôi giới thiệu các món ăn dân gian có tác dụng tốt cho bệnh nhân viêm cầu thận cấp tính.

Món 1: BÁNH THỊT CHIM SẺ

Nguyên liệu:

  • 5 con chim sẻ – 200gr thịt heo nạc.
  • một lượng bột đậu thích hợp.

Cách chế biến:

Làm thịt chim sẻ rồi bằm chung với thịt heo cùng các thứ gia vị cần thiết đế làm nhân bánh, dồn vào các miếng bột làm thành bánh rồi đem hấp khoảng 20 phút.

Cách ăn: Ăn bất cứ lúc nào, tùy khả năng.

Món 2: THỊT BÒ

Nguyên liệu:

  • Thịt đùi bò 250gr – Hoài sơn dược 10gr
  • câu kỷ 20gr – nhãn nhục 6gr.

    Vị thuốc Hoài sơn
    Vị thuốc Hoài sơn

Cách chế biến:

Trụng thịt bò vào nước sôi rồi vớt ra xắt miếng. Chiên các miếng thịt bò này bằng dầu đậu phọng, đố vào thịt khoảng 10gr rượu vang. Hoài sơn, cẩu kỷ và nhãn nhục bỏ vào một cái tô cho thêm các gia vị như gừng, hành, muối… đem chưng với thịt bò khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt bò mềm hẳn thì lấy ra.

Cách ăn: Ăn chung với cơm.

Công hiệu: ích khí bổ thận.

Nguyên liệu:

  • Thịt bồ câu 240gr – rau cần 500gr – mã thầy 90gr
  • ớt 15gr – Trần bì lổgr – vỏ tôm sú 60gr
  • chi ma nấu chín 6gr
  • 2 trứng gà và một ít tinh bột.

Món 3:

Nguyên liệu:

– Bột trạch tả 10gr – gạo 50gr.

Trạch tả
Trạch tả

Cách chế biến:

Nấu gạo trong 500ml nước cho đến khi hạt gạo vừa nở ra thì cho trạch tả vào, để lửa nhỏ cho đến khi cháo đặc lại.

Cách ăn: Ăn lúc nóng lúc sáng và tối. Công hiệu: Lợi tiểu, tiêu phù.

0/50 ratings
Bình luận đóng